Một thoáng Nha Trang

Một thoáng Nha Trang

Nhà Xưa Ông Hai Thái

cách Nha Trang khoảng 20km về phía Nam, thuộc xã Suối Tiến, huyện Diên Khánh, khu du lịch Nhà Xưa Ông Hai Thái là một điểm du lịch được đưa vào khai thác cuối năm 2009 thuộc đơn vị khách sạn Yasaka Saigon – Nha trang

Tọa lạc trên vùng đất rộng khoảng 1,8ha, đây là một quần thể nhiều ngôi nhà xưa dựa trên cơ sở một ngôi nhà xưa có sẵn mà người dân trong vùng  này vẫn gọi là nhà ông Hai Thái hay sở đồn điền ông Hai Thái

Có thể đến đây theo tour của khách sạn, nếu không đi xe máy từ Nha Trang mất khoảng 30 phút là đến nơi.

Trên  con đường làng, không khí thật trong lành, phản phất mùi cỏ ướt. những cách đồng  lúa xanh rì , những mái nhà tít tắp phía xa núp sau những hàng cau, mây sớm là đà trên những đỉnh núi, phong cảnh thật nên thơ.

Một con đường nhỏ dẫn vào khu du lịch, ngôi nhà chính 5 gian, được xây vào năm 1925, có kiến trúc theo kiểu Gô – tic của pháp vào đầu thế kỷ 20 hiện ra trong tầm mắt . Bước lên những bậc cấp tham quan từng gian nhà, bức tranh xưa được tái hiện lại từ hơn 200 đồ vật xưa như bộ salon gỗ, máy đánh chữ, đồng hồ treo tường, đèn măng – xông tiền xưa, tủ áo, giường xưa, phản, va -li xưa…phía trước nhà chính có sân rộng hai bên có hai nhà chái, ngày xưa… Phía trước nhà chính có sân rộng hai bên có hai nhà chái, ngày xưa làm nơi chứa lúa gạo. đặc biệt, phía sau nhà chính là nhà bếp với cái bếp được xây gạch, kiểu giống như trong những bộ phim cổ điển.

Của pháp rất ấn tượng. Cạnh đó có cái giếng cổ vẫn còn nguyên vẹn.

Người hướng dẫn cho biết, chủ nhân ngôi nhà là ông Nguyễn Đình Thái, người gốc Vĩnh Trung, lên suối tiên khai phá vùng đất này.

0888 406 179