10 Điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên

10 Điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên

Động Lechuguilla ở New Mexico, vườn Quốc gia Thung lũng các loài hoa của Ấn Độ hay Vũ Lăng Nguyên, chốn đào nguyên của Trung Quốc là những thắng cảnh có vẻ đẹp ngoạn mục, mê hồn nhưng lại chưa được biết đến rộng rãi trên thế giới.

5. Thung lũng Glen Coe

Glen Coe là một thung lũng nhỏ nằm ở mũi phía Bắc của Scotland. Lòng chảo dài 11km hình chữ U này được mệnh danh là danh lam thắng cảnh quyến rũ bậc nhất của Scotland. Nằm lọt thỏm giữa dãy núi cao chót vót, Glen Coe nổi tiếng có hệ thực vật rất phong phú, đa dạng và một dòng sông uốn khúc trong xanh tuyệt đẹp.

4. Quinta da Regaleira, Bồ Đào Nha

Tọa lạc trong lâu đài cổ Quinta da Regaleira tại thị trấn Sintra, Bồ Đào Nha, giếng Khai tâm (Initiation Well) được mệnh danh là nơi diễn ra các nghi lễ sơ khai của Hội Tam điểm. Giếng này có một cầu thang xoắn theo hình trôn ốc độc đáo. Dưới đáy giếng có một biểu đồ chỉ phương hướng với biểu tượng hình chữ thập nổi tiếng của Hội Tam điểm ở chính giữa, có ý nghĩa biểu trưng cho sự sống và cái chết.

3. Chuỗi hồ Plitvice, Croatia

Thuộc Công viên Quốc gia hồ Plitvice, chuỗi hồ Plitvice nằm trên dãy núi đá vôi ở Croatia gồm 16 hồ nước tuyệt đẹp. Được chia thành hai tầng, Plitvice bao gồm các hồ ở phía trên và các hồ ở phía dưới. Các hồ ở phía trên nằm trong thung lũng đá trầm tích và được bao quanh bởi các khu rừng rậm rạp, tươi tốt. Trong khi đó, các hồ ở phía dưới thường nhỏ và nông hơn, nằm trên lớp đá vôi và được bao quanh bởi các loài cây bụi thấp. Mặt các hồ chứa nhiều đá vôi travectin, tích tụ từ canxi cacbonat, giúp các loài rong rêu phát triển nhanh tạo ra những hàng rào ngăn cách, hình thành nên một chuỗi các hồ nước và thác nước tuyệt đẹp.

2. Vũ Lăng Nguyên, Trung Quốc

Được bao bọc trong sương mù huyền ảo quanh năm cùng vơíi những cột đá cao chót vót như cột chống trời, Vũ Lăng Nguyên được người Trung Quốc mệnh danh là cõi đào nguyên. Thắng cảnh này được ghi vào danh sách di sản thế giới năm 1992 vì khung cảnh mê hoặc do khoảng 3.100 cột đá sa thạch, sa thạch hoặc đá vôi khổng lồ, trong đó có những ngọn cao trên 800 mét tạo thành. Tuy nhiên, nơi đây vẫn chưa phải là thắng cảnh được biết đến rộng rãi trên thế giới.

1. Tu viện Ki

Còn được biết đến với cái tên Key Gompa, Ki Monastery là một tu viện Phật giáo Tây Tạng. Tu viện này được xây dựng trên một ngọn đồi rộng mênh mông nhìn xuống một ngôi làng nhỏ tên là Kibar của Ấn Độ. Tu viện này cao trên 4.000m so với mực nước biển. Được xây dựng từ thế kỷ 11, tu viện Ki có một bề dày lịch sử đầy thăng trầm khi không ít lần bị tàn phá bởi quân đội Mông Cổ, các trận hỏa hoạn và động đất.

Leave a Reply

0888 406 179