Tour Du Lịch Bằng Tàu Lửa

Tour Du Lịch Bằng Tàu Lửa

Tour Du Lịch Bằng Tàu Lửa

Ngày nay với các phương  tiện vận chuyển  đa dạng bằng đường hàng không, đường thủy, đường bộ và đường sắt, vô cùng phổ biến và các hình thức du lịch bằng phương tiện vận chuyển đi lại cũng đa dạng về sản phẩm du lịch. Như hình thức du lịch bằng tàu lửa hiện nay bắt đầu khai thác. Du lịch bằng phương tiện này thì rất an toàn có thể ngắm nhìn phong cảnh qua của sổ và đi qua các miền quê, các cánh đồng lúa xanh tươi …

Từ đó các công ty lữ hành cũng bắt đầu đưa ra những tuyến điểm, đến những vùng văn hóa mới rút ngắn thời gian đi lại hơn.

Chuyến famtrip do Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh (HTA) và Công ty TNHH MTV Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn) phối hợp tổ chức từ Ga Sài Gòn đến các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định vừa kết thúc. Mới đây, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn đã ký kết hợp tác chương trình du lịch bằng tàu lửa với Hiệp hội Du lịch các địa phương nói trên, chính thức khởi động tour du lịch bằng tàu lửa.

tau2

CAM KẾT CHẶT CHẼ

Chương trình du lịch bằng đường sắt mang tên “Kết nối tour du lịch với vận chuyển đường sắt” được xây dựng trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn và HTA cùng 4 tỉnh duyên hải miền Trung. Khách du lịch sẽ được đi bằng phương tiện vận chuyển đường sắt với mức giá ưu đãi và dịch vụ đạt chuẩn du lịch. Theo đó, đối tượng thụ hưởng từ chương trình hợp tác này là khách du lịch Việt Nam và quốc tế mua tour của các công ty lữ hành thuộc hiệp hội du lịch các địa phương nói trên.

Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Yên, tham gia buổi ký kết cho biết, các bên đã thảo luận kỹ, phân rõ nghĩa vụ và quyền lợi của các bên tham gia. Trong chương trình hợp tác này, phía Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn là đơn vị chủ động cung ứng dịch vụ vận chuyển, vì vậy việc nâng cấp cơ sở hạ tầng trên các toa tàu cũng như đơn giản các thủ tục mua, đặt vé, chính sách ưu đãi giá vé dành cho lữ hành đã được tính toán kỹ. Đại diện Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn, Phó tổng giám đốc Đinh Văn Sang cho biết: “Đến thời điểm này, công ty đã có 6 toa tàu được cải tạo và nâng cấp, từ 64 ghế xuống còn 44 ghế mềm với không gian rộng rãi thông thoáng, nhằm phù hợp với khách du lịch trong và ngoài nước. Các toa du lịch được trang bị đầy đủ điều kiện về tiện nghi, ghế, giường nằm, wifi, nhà vệ sinh sạch sẽ, ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt chuẩn du lịch. Đặc biệt là các nhân viên phục vụ trên tàu có thái độ lịch sự, ân cần, thân thiện…”.

Ngoài ra, trong phần trách nhiệm và nghĩa vụ các bên, phía Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn có trách nhiệm phối hợp với hiệp hội du lịch các tỉnh trong việc lựa chọn những công ty lữ hành có tiềm năng tham gia; tham gia chương trình kích cầu du lịch hàng năm do HTA và hiệp hội du lịch các tỉnh theo chủ trương của Bộ VH-TT-DL và Tổng cục Du lịch; khi có chương trình chính sách mới cần kịp thời thông báo cho các bên liên quan…

Phía HTA và hiệp hội du lịch các tỉnh cũng cam kết những nội dung, phần việc cụ thể phải triển khai. Theo đó, hiệp hội du lịch các địa phương cung cấp danh sách doanh nghiệp lữ hành đăng ký chương trình; triển khai chương trình kích cầu ngay trong các thành viên, xây dựng sản phẩm có sức cạnh tranh với các phương tiện vận chuyển khác; quảng bá giới thiệu về các điểm đến, giá tour nhằm thu hút khách du lịch… Riêng với hiệp hội 4 tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định một trong những nhiệm vụ quan trọng là triển khai các gói dịch vụ vận chuyển bằng ô tô, tàu thuyền, lưu trú, tham quan, ăn uống, mua sắm… phục vụ du khách đến địa phương mình bằng tàu lửa; xây dựng và phát triển điểm đến, sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút khách đến từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực với nhau.

LỮ HÀNH HÀO HỨNG

Trước thông tin về việc mở tour du lịch bằng phương tiện tàu lửa từ TP Hồ Chí Minh qua 4 tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định cũng như những cam kết hợp tác, rất nhiều doanh nghiệp lữ hành ở TP Hồ Chí Minh cũng như 4 tỉnh duyên hải rất hào hứng với phương thức vận tải du lịch này. Ông Đoàn Thiện Tánh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Fiditour (TP Hồ Chí Minh), nói: “Chúng tôi rất vui khi có thêm một phương tiện vận chuyển khách du lịch thú vị bằng tàu lửa qua các tỉnh miền Trung. Vui hơn, khi phía công ty đường sắt có chính sách giá ưu đãi cho lữ hành cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ trên tàu”. Ông Lê Hoàng Thanh Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ – Du lịch Tuy Hòa, hào hứng cho biết: “Lâu nay, một số ga tàu các tỉnh miền Trung trong đó có Ga Tuy Hòa, việc mua vé tàu, thời gian dừng đỗ tàu rất ngắn, gây bất tiện cho khách lên xuống tàu. Qua chương trình hợp tác này, hình thành những toa tàu dành riêng cho khách du lịch là rất cần thiết. Tuy Hòa tourist đã sẵn sàng đăng ký tham gia cũng như tập trung xây dựng tour du lịch bằng tàu lửa giúp du khách có thêm một lựa chọn thú vị”.

Một trong những công ty lữ hành khác khá nhanh nhạy trong việc hình thành tour bằng phương tiện đường sắt đó là Trung tâm dịch vụ lữ hành Hải Âu (Bình Định). Ngay trong buổi ký kết giữa Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn với HTA và hiệp hội du lịch các tỉnh, họ đã giới thiệu tour kết nối hai điểm đến Phú Yên và Bình Định. Tour kéo dài 4 ngày 3 đêm, điểm đón khách là Ga Tuy Hòa, khách lưu lại Phú Yên 2 ngày, một đêm với chủ đề Khám phá vùng đất hoa vàng cỏ xanh, sau đó tiếp tục hành trình tham quan các điểm du lịch Bình Định và lên tàu lửa trở về TP Hồ Chí Minh.

Bạn hãy đến với Vietstar Travel để biết các chương trình du lịch Tour Nha Trang trong ngày hấp dẫn Nhé

0888 406 179